Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Tư vấn doanh nghiệp

Thời trang

Tôn lợp

Vật liệu xây dựng

Bao bì

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin

Dịch vụ kế toán

5.0/5 (2 votes)

Dịch vụ kế toán là một trong những giải pháp được các doanh nghiệp ngày nay lựa chọn cực kỳ nhiều vì chúng mang lại rất nhiều tiện ích, đảm bảo tính chính xác cao và giảm thiểu được rủi ro cho doanh nghiệp trong các sổ sách, chứng từ khi báo cáo thuế.

Dịch vụ kế toán

Vậy dịch vụ kế toán thuế là gì? Có các gói dịch vụ kế toán thuế nào? Có nên thuê dịch vụ kế toán thuế hay không? Cùng Tân Thành Thịnh tìm hiểu bài viết về dịch vụ kế toán thuế và kinh nghiệm chọn công ty dịch vụ kế toán uy tín.

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Kế toán thuế là người chịu trách nhiệm chính trong việc phụ trách các công việc liên quan đến vấn đề kê khai, báo cáo thuế của doanh nghiệp theo quy định nhà nước.

Kê khai và báo cáo thuế là cầu nối để giúp các cơ quan nhà nước nắm bắt được tình hình hoạt động của doanh nghiệp cũng như doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ đóng thuế cho nhà nước hằng năm. 

Thông qua các báo cáo thuế nhà nước có thể quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần và doanh nghiệp cũng có được số liệu cụ thể, nắm được tình hình kinh doanh và có chiến lược cụ thể để phát triển cho những năm sắp tới.

Dịch vụ kế toán thuế là dịch vụ được thực hiện bởi các đơn vị kinh doanh về kế toán – thuế với năng lực, chuyên môn cao giúp doanh nghiệp đánh giá được tình hình hoạt động doanh nghiệp và thực hiện nghĩa vụ với nhà nước thông qua chứng từ hóa đơn thực tế.

1.1 Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế

Dịch vụ kế toán thuế là giải pháp hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp hiện nay bởi

a) Đảm bảo tính chính xác cao, giảm thiểu mọi rủi ro

Đội ngũ nhân viên của các đơn vị dịch vụ kế toán thuế luôn là người có năng lực chuyên môn cao, có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề chuyên sâu đảm bảo mang lại tính chính xác cao trong hồ sơ, chứng từ, giúp doanh nghiệp hạn chế mọi rủi ro, sai xót.

Hơn thế nữa, kế toán viên từ các đơn vị dịch vụ kế toán chuyên môn là người trực tiếp làm việc với các cơ quan ban ngành nhà nước, họ sẽ là người nhạy bén trong việc cập nhật những thông tư, nghị định mới nhất giúp hỗ trợ doanh nghiệp trong mọi tình huống.

b) Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

So với việc tuyển dụng kế toán viên phải phải trả chi phí theo tháng, còn dịch vụ kế toán thuế được tính chi phí theo năng lực và khối lượng công việc. Chi phí thường rẻ hơn nhiều so với thuê kế toán viên.

Hơn thế nữa doanh nghiệp của bạn sẽ được tối ưu và tinh gọn bộ máy, không tốn chi phí cho các khoản đầu tư trang thiết bị làm việc, đào tạo….

Khả năng xử lý vấn đề của dịch vụ kế toán thuế luôn nhạy bén, nhanh, đáp ứng các quy định nhà nước và tiết kiệm thời gian cho chủ doanh nghiệp.

c) Hỗ trợ xử lý mọi vấn đề liên quan chuyên nghiệp

Các kế toán viên làm việc trong công ty dịch vụ kế toán thuế sẽ luôn có nhiều mối quan hệ cũng như có kinh nghiệm trong việc xử lý các vấn đề phát sinh. Các nghiệp vụ khó họ sẽ đề xuất giải pháp hoặc có thể nhờ tư vấn từ những đồng nghiệp có năng lực chuyên môn cao.

Từ đó các doanh nghiệp sẽ được xử lý các vấn đề một cách nhanh nhất, chính xác nhất, doanh nghiệp hoàn  được giải quyết mọi nỗi lo liên quan về vấn đề kế toán, thuế.

1.2 Có nên sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài

Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và cũng có rất nhiều quan điểm trái chiều xoay quanh vấn đề có nên sử dụng dụng vụ kế toán thuế thuê ngoài hay không? 

Tuy nhiên theo quan điểm của Tân Thành Thịnh là bạn rất nên sử dụng dịch vụ kế toán thuế thuê ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp mới thành lập, các start-up, bởi vì:

 • Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, nhân sự thường rất mỏng, bạn cần những kế toán viên có kinh nghiệp để thực hiện xử lý các vấn đề liên quan đến kế toán – thuế ở giai đoạn ban đầu doanh nghiệp mới thành lập, đặc biệt là việc kê khai thuế.
 • Dịch vụ kế toán thuế sẽ giúp tư vấn và đề xuất giải pháp cho doanh nghiệp giải quyết những vấn đề khó khăn liên quan đến pháp lý của doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ hoàn thiện sổ sách, chứng từ, báo cáo đúng quy định nhà nước, cơ quan ban ngành. Giúp dễ dàng truy xuất dữ liệu khi cần.
 • Cập nhật những thay đổi mới nhất giúp doanh nghiệp để hạn chế mọi rủi ro
 • Chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế luôn luôn rẻ hơn so với nhân viên kế toán bởi giá thuê dịch vụ kế toán thuế được tính dựa trên khối lượng công việc.
 • Ngoài ra dịch vụ kế toán thuế còn hỗ trợ doanh nghiệp xử lý mọi vấn đề phát sinh một cách nhanh nhất, tiết kiệm thời gian và chi phí. Và là người đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan ban ngành nhà nước khi có yêu cầu.

2. Kế toán doanh nghiệp mới thành lập nên làm gì?

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp cần phải thực hiện nhiều công việc khác, những công việc này chủ yếu của bộ phận kế toán thực hiện và đòi hỏi phải hoàn tất theo đúng thời gian quy định. 

Dưới đây là những công việc mà kế toán doanh nghiệp mới cần thực hiện:

2.1 Đăng bố cáo thành lập công ty

Sau khi nhận được Giấy phép kinh doanh trong thời hạn 30 ngày kế toán doanh nghiệp phải thực hiện đăng bố cáo thành lập công ty thông qua Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia .

2.2 Thiết lập hồ sơ khai thuế ban đầu

Sau khi đăng ký thành lập doanh nghiệp thì các đơn vị kinh doanh bắt buộc phải thực hiện các thủ tục khai thuế ban đầu, trong đó có hồ sơ khai thuế ban đầu. Kế toán của doanh nghiệp thiết lập bộ hồ sơ khai thuế ban đầu và nộp tại cơ quan thuế mà doanh nghiệp trực thuộc.

- Hồ sơ khai thuế ban đầu gồm các giấy tờ sau:

 • Tờ khai đăng ký thực hiện hình thức kế toán và sử dụng hóa đơn
 • Bảng đăng ký phương pháp khấu hao tài sản cố định
 • Quyết định bổ nhiệm kế toán
 • Quyết định bổ nhiệm giám đốc
 • Tờ khai lệ phí môn bài (tùy quận)
 • Phiếu đăng ký thông tin doanh nghiệp (tùy quận)
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy tờ chứng thực của đại diện pháp luật (photo hoặc sao y - tuỳ quận)
 • Giấy uỷ quyền (trường hợp uỷ quyền cho cá nhân nộp hồ sơ)

2.3 Mở tài khoản ngân hàng, mua chữ ký số

Khi nhận được giấy phép đăng ký kinh doanh, kế toán doanh nghiệp cần đăng ký tài khoản ngân hàng (để nộp tiền thuế điện tử) và mua chữ ký số (token), để khai thuế qua mạng.

Sau khi hoàn tất các thủ tục và có được tài khoản ngân hàng, doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục thông báo tài khoản ngân hàng tới Sở Kế hoạch và Đầu tư.

2.4 Kê khai thuế GTGT

Trường hợp doanh nghiệp mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh việc kê khai thuế GTGT được thực hiện theo quý ứng với tháng doanh nghiệp được thành lập.

Phương pháp kê khai thuế Giá trị gia tăng (GTGT)

 • Nếu kê khai thuế GTGT theo phương pháp trực tiếp: Gửi Tờ khai thuế GTGT mẫu số 03/GTGT, 04/GTGT đến Cơ quan Thuế tại kỳ tính thuế đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp được thành lập.
 • Nếu kê khai thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ: Gửi Tờ khai thuế GTGT mẫu số 01/GTGT, 02/GTGT đến Cơ quan Thuế tại kỳ tính thuế đầu tiên kể từ khi doanh nghiệp được thành lập.

2.5 Kê khai thuế thu nhập cá nhân (TNCN)

 • Nếu doanh nghiệp kê khai thuế GTGT theo quý thì khai thuế thu nhập cá nhân cũng theo quý.
 • Trong quý phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân cho nhân viên thì phải khai thuế thu nhập cá nhân.
 • Trong quý không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân của bất kỳ nhân viên nào thì không phải khai thuế thu nhập cá nhân.

2.6 Đóng thuế thu nhập doanh nghiệp

Hàng quý, căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh: Doanh nghiệp thực hiện tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp theo quý.

3. Kinh nghiệm chọn công ty dịch vụ kế toán thuế uy tín

Để lựa chọn được một công ty dịch vụ kế toán đảm bảo chất lượng và hỗ trợ được tốt đa công việc của bạn thì cần dựa vào các tiêu chí sau đây:

3.1 Kinh nghiệm chọn công ty dịch vụ kế toán

Việc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài, ngay nay rất phổ biến, trong bài viết này xin chia sẽ với các bạn những kinh nghiệm chọn công ty dịch vụ kế toán

a) Dựa vào quy mô công ty

Một công ty dịch vụ kế toán có thời gian hoạt động lâu, quy mô hoạt động đa ngành nghề sẽ có nhiều kinh nghiệm hỗ trợ bạn xử lý những vấn đề liên quan một cách nhanh chóng cũng như nắm bắt được các nghiệp vụ kinh doanh đặc thù của doanh nghiệp.

Nếu công ty dịch vụ kế toán đã hỗ trợ các doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực kinh doanh của bạn là một lợi thế tuyệt vời để nắm bắt và hiểu được các nghiệp vụ chuyên môn.

Vì thế bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ về quy mô của đơn vị dịch vụ kế toán thuế trước khi thuê để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất và mang đến sự an tâm về “sức khỏe tài chính” cho doanh nghiệp của bạn.

b) Đội ngũ nhân sự có năng lực chuyên môn cao

Năng lực chuyên môn và khả năng xử lý các vấn đề nhạy bén của đội ngũ nhân viên kế toán từ công ty dịch vụ sẽ quyết định đến chất lượng công việc. Vì thế bạn nên tìm kiếm và lựa chọn những công ty có đội ngũ nhân sự có tâm, có tầm để hỗ trợ công việc một cách trọn vẹn và đảm bảo nhất nhé.

c) Khảo sát thông tin về chi phí thuê dịch vụ kế toán thuế

Bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin trên internet xem dịch vụ kế toán thuế cần làm những gì và chi phí là bao nhiêu. Thế nhưng cũng cần đặc biệt cảnh giác với các công ty có chương trình khuyến mãi như miễn phí khai báo thuế vì có câu “trên đời này không có gì là miễn phí cả”. 

Nếu bạn thực sự cần dịch vụ kế toán trọn gói bạn nên tìm tới các công ty uy tín để đảm bảo tính bảo mật thông tin và hạn chế rủi ro trong công việc. 

d) Theo dõi, cập nhật hàng tháng (quý)

Sau khi đã ký hợp đồng hàng tháng, hàng quý doanh nghiệp cần phải theo dõi cũng như cập nhật tình hình của công ty mình: hóa đơn, sổ sách, thuế như thế nào,… 

Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty vì thế bạn cần chủ động cập nhật tình hình. Nếu như chưa biết có thể trao đổi với dịch vụ kế toán để được tư vấn và nắm chi tiết.

3.2 Top 10 công ty dịch vụ kế toán thuế tại tphcm

Nếu bạn đang tìm kiếm những công ty dịch vụ kế toán thuế tại tphcm thì có thể tham khảo danh sách top những công ty uy tín dưới đây:

a) Công ty dịch vụ Kế Toán Tân Thành Thịnh

Tân Thành Thịnh là công ty dịch vụ kế toán được thành lập vào năm 2003 cho đến nay đã hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ kế toán. Với bề dày về kinh nghiệm cũng như đội ngũ nhân sự có tâm, có năng lực chuyên môn cao đã giúp Tân Thành Thịnh đồng hành hỗ trợ hơn 20.000 doanh nghiệp trong vấn đề pháp lý và mọi hồ sơ giấy tờ, kể cả những tình huống phát sinh.

Các dịch vụ tại Tân Thành Thịnh vô cùng đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn, ngoài công ty dịch vụ kế toán bạn có thể tham khảo dịch vụ thành lập công ty, tư vấn doanh nghiệp…. Đây là địa chỉ đáng tin cậy và thành công của rất nhiều doanh nghiệp đáng để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ

 • 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp
 • Điện thoại: 028.3985.8888
 • Hotline: 0909.54.8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com

b) Công ty dịch vụ kế toán Song Kim

Song Kim là công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ kế toán thuế với hơn 5 năm kinh nghiệm thực tế cùng đồng hàng với rất nhiều doanh nghiệp xử lý các phần pháp lý kế toán với chi phí phù hợp. 

Đến với công ty dịch vụ kế toán tphcm Song Kim, bạn sẽ được tư vấn và lựa chọn các dịch vụ phù hợp trong các gói dịch vụ như: Dịch vụ thành lập doanh nghiệp, Dịch vụ kế toán trọn gói, Dịch vụ hồ sơ, chứng từ bảo hiểm xã hội, Dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán…

Bạn sẽ được đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, kinh nghiệm lành nghề hỗ trợ xử lý mọi việc một cách nhanh và chính xác nhất.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 2/1/9 Đường số 84, Cao Lỗ, P4, Q8
 • Hotline: 0286 674 4447
 • Email: info@ketoansongkim.vn

c) Công ty Kiểm toán Việt Mỹ

Được thành lập vào năm 2009 với trụ sở chính tại tphcm, cho đến nay công ty kiểm toán Việt Mỹ có thêm nhiều chi nhanh ở Hà Nội, Quãng Trị, Đà Nẵng để đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp ở mọi lĩnh vực khác nhau.

Công ty Kiểm toán Việt Mỹ mang đến cho khách hàng nhiều loại hình dịch vụ như là: Dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tư vấn tài chính doanh nghiệp, đào tạo kế toán….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ 1: Lầu 4, tòa nhà CT Building, 56 Yên Thế, P2, Q Tân Bình
 • Địa chỉ 2: 29 đường số 5, KDC Cityland Park Hill, P10, Q Gò Vấp
 • Hotline: 1900 57 12 79 | 0977 257 999 | 0888 258 668

d) Công Ty TNHH Dịch Vụ Kế Toán Nguyễn & Cộng Sự

Công ty dịch vụ kế toán tphcm Nguyễn & Cộng Sự cung cấp các gói dịch vụ kế toán trọn gói hoặc từng phần cho khách hàng gồm: Dịch vụ lập và giữ sổ kế toán, Lập các báo cáo tài chính, Lập các báo cáo quản trị kinh doanh theo yêu cầu.

Với đội ngũ chuyên viên kế toán & tư vấn trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao, quy trình được chuẩn hóa từ việc nhận bản sao chứng từ hàng tháng, xem xét kiếm tra độ chính xác, minh bạch, phát hiện sai sót, xử lý, cân đối phát sinh, lập báo cáo và hoàn thiện hệ thống sổ cuối năm giúp khách hàng hoàn toàn an tâm và tin tưởng.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Phòng 5A, 167-169 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q. 1
 • Hotline: (028) 38242190

e) Công Ty TNHH Vát

Công ty dịch vụ kế toán tphcm Vát chuyên cung cấp các dịch vụ: kiểm toán nội bộ, lập sổ sách kế toán,.. cho các Công ty cổ phần, doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp Giáo dục, y tế, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài....

Với đội ngũ chuyên môn cao, cứng tay nghề, xử lý các tình huống phát sinh nhanh chóng giúp bạn hoàn toàn an tâm và lựa chọn Vát.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 98 Đường D11, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú
 • Hotline: (028) 38150039, 0983869114

f) Công ty kế toán Sao Vàng

Ngoài dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, Công ty Kế toán Sao Vàng còn là một địa chỉ kiểm toán uy tín tại tphcm bạn có thể tham khảo và lựa chọn. 

Các dịch vụ tại đây vô cùng đa dạng như là: Dịch vụ kế toán, Dịch vụ kiểm toán, Dịch vụ thực hiện thủ tục thuế, Dịch vụ đăng ký kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp….

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 9 Phan Kế Bính, P Đa Kao, Q1, TPHCM
 • Hotline: 0286 283 3918 | 0942 05 04 07 | 0914 19 07 07
 • Email: ngocthu@ketoansaovang.com

g) Công ty TNHH Tư vấn và Dịch vụ Kế toán KTC

Là đơn vị được thành lập vào năm 2002. Với nhiều kinh nghiệp trong nghề KTC hỗ trợ và đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp trong các dịch vụ như: Dịch vụ kế toán hàng tháng, báo cáo và quyết toán năm, cung cấp các phần mềm kế toán chuyên dùng, tư vấn doanh nghiệp và tư vấn thuế.

Đây là 1 trong top 5 đơn vị đầu tiên được cấp phép hành nghề dịch vụ tư vấn tài chính, kế toán tại TP Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Lầu 12, Tòa nhà Tenimex, 111 – 121 Ngô Gia Tự, P2, Q10
 • Hotline: 0283 938 1478 | 0283 938 1479
 • Email: ktc@ketoanchuan.com.vn

i) Công ty AAC

Là đơn vị của tổ chức kiểm toán quốc tế PrimeGlobal với trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ cùng hơn 300 thành viên hoạt động tại 90 quốc gia. ACC mang đến cho bạn những dịch vụ đầy đủ trong lĩnh vực kế toán, tài chính như là: dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế, tài chính….

Năng lực chuyên môn cao, nắm bắt mọi điều luật của Việt Nam và quốc tế, ACC luôn mang lại cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng khi lựa chọn. Đây là một địa chỉ đáng để bạn tham khảo.

Thông tin liên hệ

h) Công Ty TNHH Tư Vấn Kiểm Toán TAF

Tư Vấn Kiểm Toán TAF chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán và kiểm toán chuyên nghiệp, trọn gói cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ ở nhiều ngành nghề khác nhau. TAF còn có nhiều chi nhanh văn phòng ở các thành phố lớn hỗ trợ khách hàng như: Đà Nẵng, Hà Nội, Bắc Ninh.

Đến với TAF bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp hỗ trợ nhiệt tình trong mọi tình huống, công việc để mang đến những sự hiệu quả nhất định.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 62A Phạm Ngọc Thạch, Phường 06, Quận 3
 • Hotline: 0978666600

k) Công Ty TNHH Đại Lý Thuế Kế Toán Hoàng Gia

Công ty dịch vụ kế toán tphcm Hoàng Gia được thành lập đầu năm2010 từ các chuyên gia: Thạc sĩ kinh tế, Luật sư, Kiểm toán viên, Kế toán viên hành nghề, Chuyên viên Đại lý Thuế.

Các dịch vụ cung cấp tại đây rất đa dạng giúp khách hàng có thể có nhiều sự lựa chọn và hoàn toàn an tâm chuyên năng lực chuyên môn của đội ngũ tại đây.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 260/11 Nguyễn Thái Bình, phường 12, quận Tân Bình, Tp.HCM
 • Hotline: 028 6672 6481 | 0901 777 249
 • Email: info@luathoanggia.vn

>> Các bạn xem thêm hướng dẫn cách kế khai thuế môn bài

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/46 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 | Hotline: 0909 54 8888
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com