Trang chủ

Thể dục thẩm mỹ

Tư vấn doanh nghiệp

Thời trang

Tôn lợp

Vật liệu xây dựng

Bao bì

Tin tổng hợp

Kinh nghiệm hay

Liên hệ

Đăng tin

Túi nilon

5.0/5 (2 votes)

Túi nilon là một loại bao bì nhựa đựng hàng hoá phổ biến nhất hiện nay. Được sản xuất từ vật liệu chính là các loại hạt nhựa cùng với các phụ gia. Ưu điểm của túi nilon là giá thành rẻ và tiện lợi khi sử dụng để đóng gói các loại hàng hoá.

Túi nilon

Vì thế túi nilon hiện là vật liệu vô cùng hữu dụng với mọi người. Nên các doanh nghiệp cũng tận dụng việc sử dụng túi ni lông để thể hiện hình ảnh, góp phần quảng bá thương hiệu của mình đên khách hàng.

1. Đặc điểm túi nilon

Túi nilon còn có nhiều tên gọi khác nhau như túi bóng, túi xốp… là một loại bao bì được làm từ nhựa. Túi nilon có đặc điểm là dẻo dai, mỏng, nhẹ, đa dạng kiểu dáng có thể chứa đựng và bảo quản nhiều sản phẩm khác nhau từ chất lỏng đến chất rắn.

Đặc biệt, bề mặt túi ni lông còn cho phép in ấn với màu sắc sắt nét, bền đẹp nên có thể hỗ trợ đắc lực cho marketing của nhiều doanh nghiệp khi lựa chọn túi ni lông để đóng gói sản phẩm của mình.


1.1 Nguyên liệu sản xuất túi nilon

Nguyên liệu sản xuất túi nilon chủ yếu từ nhựa. Nhựa được sử dụng sản xuất túi nilon là Polyetilen (PE) và Polypropilen (PP). Ngoài ra còn có sử dụng thêm một số chất phụ gia như chì, cadimi… để tạo màu, tăng tính chống thấm nước, chống ẩm và khả năng chịu lực cho sản phẩm.

1.2 Ưu điểm túi nilon

Túi nilon hiện nay được sử dụng rộng rãi do có nhiều ưu điểm như:

 • Có đặc tính bộ bền, độ dẻo dai, độ mềm mịn, láng bóng cao mang lại vẻ thẩm mỹ khi đóng gói, chứa đựng sản phẩm.
 • Có thể chứa đựng, bảo quản nhiều loại đồ dùng khác nhau theo nhu cầu của mình.
 • Giúp đóng gói hàng hóa thuận lợi và dễ dàng hơn
 • Có độ bền cao hơn so với túi giấy, có thể chống thấm, dễ dàng vận chuyển, nhất là trong trời mưa.
 • Túi nilon nói chung có nhiều chủng loại, mẫu mã đa dạng, phù hớp với rất nhiều mục đích sử dụng.
 • Túi ni lông có giá thành rất rẻ, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.
 • Có thể tái sử dụng nhiều lần với điều kiện làm sạch

1.3 Công nghệ in túi nilon

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì công nghệ in ấn túi nilon cũng vô cùng đa dạng, giúp cho việc in ấn túi nilon được diễn ra nhanh chóng và chất lượng. Một số công nghệ in túi nilon phổ biến như:

a) In lụa (in lưới)

In lụa là phương pháp in ấn ra đời sớm nhất trong công nghiệp in túi nilon. Tên gọi của phương pháp in này do các thợ in đặt ra khi bản in được làm từ tơ lụa. Cho tới ngày nay, khi bản in được thay thế bằng các chất liệu khác và bắt đầu gọi là in lưới. 

Đây là phương thức in quảng cáo trên túi nilon cũng như xây dựng thương hiệu phổ biến trong ngành quảng cáo trên bao bì. Trừ khâu thiết kế maket thì toàn bộ quy trình đều thực hiện thủ công, nên phương pháp này còn có một tên gọi khác là in thủ công.

-  Ưu điểm của phương pháp in lụa trên túi ni lông

Tuy là phương pháp ra đời từ rất sớm, tuy nhiên đây vẫn là phương pháp được ưa chuộng do có nhiều ưu điểm:

 • Phương pháp in túi nilon chi phí thấp
 • Thích hợp với số lượng in túi nilon nhỏ ( khoảng vài nghìn chiếc )
 • Có thể in đầy đủ thông tin cửa hàng và shop thời trang lên túi
 • Cũng có thể in được nhiều màu, logo
 • Thời gian in nhanh chóng
 • Chi phí in ấn thấp

b) Quy trình in lụa

In lụa là một kỹ thuật in ấn đơn giản, chỉ gồm 4 thành phần chính: bàn in, khuôn in, tay gạt cùng chất nhuộm màu và hồ in. Chỉ cần đặt bản maket đã được thiết kế sẵn lên bên trên bản in, mỗi lần tay gạt mực thì sẽ cho một hình ảnh xuống bề mặt túi nilon đã được đặt sẵn bên dưới.

b) Công nghệ in ống đồng

Bên cạnh phương pháp thủ công in lụa thì ngày nay dưới sự trợ giúp đắc lực của máy móc, công nghệ in túi nilon bằng trục ống đồng hay còn gọi là in Flexo ra đời.  Đây là công nghệ in trên khuôn, hình ảnh, chữ viết sẽ được khắc lõm vào bề mặt kim loại sau đó in lên trên chất liệu túi nilon.

- Ưu điểm công nghệ in ống đồng

 • Được dùng trong trường hợp khách đặt in nilon với số lượng nhiều. 
 • Giá thành sau khi ấn phẩm hoàn thiện sẽ có giá rất rẻ
 • Chất lượng sản phẩm in đẹp, hiếm xảy ra những sai sót khi hoàn thiện sản phẩm khi in ấn chuyên nghiệp. 
 • Công nghệ này được nhiều người tin tưởng vì đáp ứng được nhu cầu thị hiếu. Tính thẩm mỹ và độ bền dẻo dai của túi khá cao.
 • Chữ viết và hình ảnh khi được in trên chất liệu nilon rất sắc nét và màu đẹp. Đặc biệt, chữ viết không bao giờ bị mờ hay nhòe mực.

-  Quy trình in túi nilon với công nghệ in ống đồng

Công nghệ in ống đồng được chia làm 2 quá trình:

+ Thứ nhất: mực được cấp lên bề mặt khuôn in sẽ tràn vào các chỗ lõm của phần tử in. Phần mực thừa sẽ được dao gạt gạt khỏi bề mặt khuôn in.

+ Thứ hai: khi thực hiện việc ép in, mực trong các chỗ lõm dưới áp lực in sẽ truyền sang bề mặt của túi nilon.

Ngoài 2 công nghệ in phổ biến trên thì người ta còn có thể sử dụng công nghệ in offset trên mọi chất liệu. Tuy nhiên, do in trên bề mặt túi nilon nên phương pháp in lụa và in ống đồng vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả bởi hình ảnh, màu sắc in được giữ bền hơn, giá thành cũng vừa tầm so với mặt bằng chung.

1.4 Kích thước túi nilon phổ biến

Túi nilon có nhiều mẫu mã khác nhau vì thế kích thước túi nilon cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhu cầu chứa đựng, đóng gói nhiều loại hàng hóa khác nhau. Một số kích thước túi nilon phổ biến như:

 • Kích thước: 15 x 25cm. 
 • Kích thước: 25 x 35cm. 
 • Kích thước: 30 x 42cm. 
 • Kích thước: 35 x 50cm. 
 • Kích thước: 40 x 60cm. 

1.5 Ứng dụng túi nilon

Túi ni lông được ứng dụng vô cùng rộng rãi trong cuộc sống. Chúng ta có thể sử dụng túi ni lông trong tất cả các ngành từ nông nghiệp, công nghiệp, thực phẩm, y tế… mang lại sự tiện lợi cao cho người sử dụng. 

2. Các loại túi nilon được sử dụng phổ biến

Dựa vào chất liệu sản xuất cũng nhu hình dáng túi nilon mà chúng ta có thể phân loại túi nilon thành nhiều loại khác nhau với những tính chất và ứng dụng khác nhau.


2.1 Phân loại túi nilon dựa vào chất liệu

Dựa vào chất liệu, có thể phân loại túi nilon thành những loại sau:

a) Túi nilon HDPE

Túi ni lông thành phẩm sẽ có độ trong, độ bóng bề mặt ở mức trung bình, độ mềm dẻo ít, có độ cứng nhất định, phát ra tiếng xột xoạt khi có ma sát. Loại nhựa này thường được sản xuất túi đựng rác, túi nilon hàng chợ, túi siêu thị… Giá thành phẩm của loại túi này sẽ rẻ hơn các loại túi ni lông khác.


b) Túi nilon LDPE

Túi ni lông từ nhựa LDPE có độ trong, bề mặt mịn, bóng và dẻo dai hơn so với túi xốp HDPE. Do chất lượng hơn nên giá thành túi LDPE sẽ cao hơn so với túi HDPE.Túi LDPE thường gặp là các loại túi PE khổ lớn, dùng để đựng hàng hoá có trọng lượng tương đối lớn, túi đựng quần áo, mỹ phẩm… Bề mặt túi thường in quảng cáo sản phẩm, in logo, thương thiệu cho các doanh nghiệp.

c) Túi nilon PP

Túi ni lông được làm từ nhựa PP có độ bền cơ học cao hơn, khá cứng, nên không mềm dẻo, khó bị kéo giãn dọc như nhựa HDPE hay LDPE. 


Vật liệu PP có khả năng chống thấm khí, thấm nước, nên thường dùng làm túi đựng thực phẩm, bảo quản hàng hoá.

2.2 Phân loại túi nilon theo hình dáng

a) Túi hột xoài

Túi hột xoài đây là loại túi có hình chữ nhật, gần miệng túi có đục một lỗ hình dáng như hột xoài để làm quai xách vô cùng tiện lợi.

Tùy vào chất liệu mà túi hột xoài có bền mặt bóng mỡ, hoặc hơi nhám. Tuy nhiên, chất liệu nào cũng cho phép khả năng in ấn tốt mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

b) Túi zipper

Túi zipper là loại túi ni lông cao cấp được sử dụng để chứa đựng và bảo quản nhiều sản phẩm khác nhau với 2 thiết kế đó là:


+ Túi zipper bấm miệng: Hay còn gọi là túi zipper vuốt mép, gần miệng túi có một đường bấm và chúng ta dùng tay vuốt mép lại để đóng mở miệng túi. Loại túi này không cùng kín khí, chống thấm, chống ẩm cực tốt nên thường được dùng để đựng thực phẩm, trà sữa, bánh kéo, các loại bột…

+ Túi zipper có khóa kéo: Loại túi này ở  đường bấm miệng có thêm một nút khoá nhựa, khi cần đóng túi chỉ cần kéo khoá và 2 đường zip bám khít vào nhau, loại túi này thường được dụng để đựng quần áo.

c) Túi nilon có keo dán miệng

Túi ni lông có keo dán là loại túi ni lông có 1 bên miệng túi được cắt cao hơn bên kia. Ở bên phía cắt cao hơn có gắn 1 dải keo dài nằm ngang song song với miệng túi. Lớp keo dính giúp cho sản phẩm đựng bên trong sẽ được giữ lại an toàn và không bị rơi ra ngoài.


Túi nilon có keo dán có thể dùng để đóng gói thực phẩm, đồ gia dụng, linh kiện điện tử, quần áo, giày dép…

3. Công ty sản xuất túi nilon - Phú Thành

Nếu bạn đang tìm mua túi nilon số lượng lớn để phục vụ mục đích kinh doanh của mình mà chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, thì có thể liên hệ ngay với công ty Bao Bì Phú Thành. 

Bao bì Phú Thành là công ty sản xuất túi ni lông uy tín tại TPHCM có nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, chuyên cung cấp đa dạng các loại túi ni lông với mẫu mã, màu sắc, kích thước đa dạng đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của khách hàng.


a) Quy trình tiếp nhận sản xuất túi ni lông tại Phú Thành

- Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu túi ni lông của khách hàng. 

- Bước 2: Tư vấn chọn chất liệu cho phù hợp với số lượng và yêu cầu của khách hàng. Chọn kiểu in lưới hay in trục. 

- Bước 3: Báo giá theo yêu cầu thực tế. 

- Bước 4: Tư vấn thiết kế miễn phí cho khách hàng. 

- Bước 5: Sản xuất, giao hàng tận nơi đến khách hàng. 

- Bước 6: Bàn giao, nghiệm thu, thanh toán 

b)  Vì sao nên đặt in túi ni lông tại Phú Thành?

- Các loại túi ni lông tại Phú Thành được sản xuất từ chất liệu nhựa nguyên sinh cao cấp với chất lượng bền đẹp, mẫu mã đa dạng, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

- Là xưởng sản xuất với quy mô khép kín từ khâu sản xuất, in ấn, gia công đảm bảo sản xuất mọi số lượng theo yêu cầu khách hàng.

- Chúng tôi nhận sản xuất túi – in ấn ni lông theo yêu cầu với mực in đậm, không nhòe, không lem không bị bong tróc, sắt nét, bắt mắt.

- Vì là xưởng sản xuất nên chi phí vô cùng cạnh tranh, khách hàng sẽ nhận được giá gốc nhà máy.

- Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi cần thiết.

c) Cam kết từ Phú Thành

 • Giá cả hợp lý, cạnh tranh trên thị trường
 • Sản xuất, giao hàng nhanh chóng, kịp tiến độ
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi
 • Ưu đãi cho những đơn hàng lớn.
 • Sản xuất đúng theo yêu cầu khách hàng.

>> Các bạn xem thêm túi nilon pe

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

CTY TNHH SX IN ẤN BAO BÌ PHÚ THÀNH

 • 45/1 đường Phạm Đăng Giảng, p. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, Tp.HCM
 • ĐT : 0904 932 052 - 0932 26 08 89